cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất tại Sài Gòn

Trước tiên cùng Santorino điểm qua những yếu tố làm nên ly cà phê nguyên chất robusta ngon đậm đà.

Tìm mua sỉ cà phê nguyên chất tại Sài Gòn hoặc gia công số lượng lớn liên hệ 0889035858

Để làm nên ly cà phê nguyên chất có chất lượng cao, trước tiên chúng ta cần xét đến nguồn nguyên liệu. Cà phê robusta là một loại cà phê được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới, tại Santorino chúng tôi chọn lọc hạt cà phê từ Daklak, hạt cà phêcó hương vị đắng và cồn cào hơn so với cà phê arabica. Để có được hạt cà phê robusta ngon, cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

 1. Nguồn gốc: Hạt cà phê robusta ngon cần được chọn từ các trang trại có chất lượng cao. Đặc biệt, cà phê robusta tốt nhất thường được trồng tại các khu vực cao nguyên như Việt Nam, Brazil, Indonesia, Uganda, Ethiopia, …
 2. Độ chín: Hạt cà phê robusta được thu hoạch khi đã chín đều, không quá chín hay chưa chín. Nếu chín quá thì hạt cà phê sẽ bị khô và thiếu độ ẩm, còn chưa chín thì sẽ có hương vị khác lạ và không ngon.
 3. Phương pháp rang: Phương pháp rang cũng ảnh hưởng đến hương vị của cà phê robusta. Rang quá lâu hoặc quá nóng sẽ làm mất đi hương vị và mùi thơm của cà phê. Rang cà phê bằng phương pháp tự nhiên, tức là đơn giản chỉ là rang bằng lửa mà không có sự can thiệp bên ngoài, là một phương pháp phổ biến để giữ được hương vị tốt nhất cho cà phê robusta.
 4. Chất lượng nước: Chất lượng nước sử dụng để pha cà phê cũng ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Nước càng tinh khiết và không chứa các chất gây ô nhiễm thì hương vị càng tốt.
 5. Bảo quản: Sau khi rang xong, hạt cà phê robusta cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị và độ tươi mới. Bảo quản cà phê trong bao bì khô ráo, không có ánh sáng và không tiếp xúc với không khí để giữ cho cà phê được tươi và ngon trong thời gian dài.

Tóm lại, để có được hạt cà phê nguyên chất robusta ngon, cần phải chọn hạt cà phê chất lượng cao, rang cà phê đúng cách, sử dụng nước tinh khiết và bảo quản đúng cách.

cà phê nguyên chất

Xưởng gia công cà phê là nơi sản xuất cà phê từ hạt cà phê xanh đến hạt cà phê nguyên chất rang xay hoặc rang mộc.

Vì vậy, tiêu chuẩn của xưởng gia công cà phê phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, chất lượng và an toàn. Dưới đây là một số tiêu chuẩn quan trọng cần phải tuân thủ trong quá trình sản xuất cà phê:

 1. Vệ sinh an toàn thực phẩm: Đây là yêu cầu quan trọng nhất trong sản xuất cà phê. Các xưởng gia công cà phê phải đảm bảo quá trình sản xuất, chế biến cà phê được thực hiện trong điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo cà phê không bị nhiễm vi khuẩn, bụi bẩn hay các chất độc hại.
 2. Nguồn gốc hạt cà phê: Xưởng gia công cà phê phải sử dụng hạt cà phê chất lượng cao, được chọn lọc và kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sản xuất.
 3. Quá trình rang: Xưởng gia công cà phê phải tuân thủ quy trình rang cà phê đúng kỹ thuật, đảm bảo cà phê rang đều, không cháy hay bị nước hoặc độ ẩm cao.
 4. Bảo quản cà phê: Cà phê sau khi rang xong phải được bảo quản đúng cách, tránh ánh sáng, nhiệt độ cao và độ ẩm.
 5. Máy móc, thiết bị sản xuất: Xưởng gia công cà phê phải sử dụng máy móc, thiết bị sản xuất đảm bảo độ chính xác và đáp ứng quy trình sản xuất cà phê.
 6. Kỹ thuật sản xuất: Xưởng gia công cà phê phải có đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm và nắm vững quy trình sản xuất cà phê.
 7. Đảm bảo chất lượng: Xưởng gia công cà phê phải có hệ thống kiểm tra chất lượng sản phẩm đảm bảo cà phê đáp ứng tiêu chuẩn và chất lượng yêu cầu.

cà phê nguyên chất

Những yếu tố trên đây là những tiêu chuẩn quan trọng cần phải đáp ứng để xưởng gia công cà phê có thể sản xuất được sản hạt cà phê nguyên chất có chất lượng tốt nhất.

Santorino – vegetarian restaurant in Ho Chi Minh
Lợi ích dinh dưỡng của hạt macca
Close My Cart
Close Wishlist
Close
Categories