Cách phân biệt saffron thật giả không phải ai cũng biết!

Cách phân biệt saffron thật giả không phải ai cũng biết!

Saffron hay còn được gọi là nhuỵ hoa nghệ tây với công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và làm đẹp. Bên cạnh đó còn rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ bằng với cách ngâm Saffron trong nước lọc trước khi sử dụng. Thế nhưng, liệu bạn đã biết rõ về Saffron chưa? Phân biệt thật giả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nhuỵ hoa nghệ tây cũng như là mách bạn cách phân biệt nhé.

Saffron Santorino

 Nhụy hoa nghệ tây saffron là như thế nào?

Saffron đó chính là một bộ phận của hoa nghệ tây, nói rõ hơn là một phần của nhuỵ hoa nghệ tây. Hiện nay cũng vẫn chưa rõ được nguồn gốc của cây nghệ tây này đến từ đâu nhưng theo thông tin ghi chép thì nguồn gốc ban đầu của nghệ tây chính là cây Crocus cartwrightianus , nguồn gốc từ Địa Trung Hải.

Saffaron là tên theo tiếng Anh, nhưng thực sự tên gọi của nó được bắt  nguồn từ tiếng Pháp cổ được gọi là safran vào khoảng thế kỷ 12.

Tuy vậy, một số người lại cho rằng, nhuỵ hoa này có tên gọi ban đầu từ tiếng Latin được gọi là Safranum. Đây là một trong những từ trung gian thuộc tiếng Ba Tư không phải ai cũng biết.

Cách phân biệt Saffron thật giả

Saffron hiện nay không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên để biết cách phân biệt được Saffron thật, giả thì cũng phải ai cũng biết . Dưới đây là những cách phân biệt nhuỵ hoa nghệ tây đơn giản để giúp bạn chọn được sản phẩm chuẩn đó nhé:

Saffron Santorino

Phân biệt qua hình dáng

Chúng ta có thể nhìn nhận Saffaron qua hình dáng để phân biệt đâu là thật, đâu là giả nhé. Đầu tiên là nhuỵ hoa sẽ dài, nhìn bên ngoài mảnh và phình phần đầu. Ngược lại, nhuỵ hoa nghệ tay giả hoàn toàn không có những hình dạng giống như vậy.

Nhận biết qua mùi hương

Để nhận biết được thật giả, có thể nhìn nhận qua mùi hương đó nhé. Mùi hương Saffaron thật sẽ có mùi hương nhẹ nhàng, giống như mùi hoa cỏ khô xen lẫn mùi mật ong. Đối với những loại giả thì hầu như lại không có mùi hương, nếu mà có thì sẽ có mùi mật ong rất nồng và mùi hơi gắt.

Cảm nhận qua vị giác

Saffron chuẩn sẽ có vị ngọt ngọt giống như mật ong nhưng xen lẫn chút vị đắng, nếu người nào nhạy cảm với mùi sẽ cảm nhận được mùi vị này ngay từ lần đầu nếm thử đó nhé.

Khi ngâm ở trong nước, nên dùng muỗng nhấn mạnh nhuỵ hoa nghệ tây xuống hoăc có thể nếm thử để cảm nhận được vị ngọt, giòn. Thế nhưng, đối với loại giả thì không có hiện tượng này, ngoài ra còn nhanh nát khi gặp nước.

Phân biệt bằng cách ngâm trong nước

Ngâm trong nước là cách để phân biệt đơn giản và hiệu quả nhất. Trước tiên bạn nên ngâm Saffron trong nước lọc, loại thật khi tan trong nước có màu vàng tươi đẹp mắt và nhuỵ vẫn giữ được nguyên hình dạng của nó.

Saffron Santorino

Đối với loại giả khi ngâm trong nước khoảng 10-15 phút sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đỏ cam, nhuỵ bị tan trong nước. Thế nên bạn hãy nhìn kĩ để phân biệt được thật giả nhé.

Đặc điểm của nhuỵ hoa nghệ tây

Nghệ tây thuộc giống loại cây lâu năm và thân cây có hình trục (hoặc là cấu trúc mang hoa) với chiều cao phát triển từ 20cm đến 30cm. Lá của hoa nghệ tây có thể dài đến 40cm, thẳng có dạng tán và mỏng, trong nhìn giống như là một lưỡi dao đường kính khoảng từ 1mm đến 3mm.

Màu của hoa nghệ tây có màu tím nhạt đến sẫm, hoặc có màu tím hoa cà kết hợp cùng với nhiều đường vân lạ mắt. Mui hương của hoa thơm tựa như mật ong. Bên cạnh đó, mỗi hoa còn có 1 vòi nhuỵ màu đỏ sẫm có chiều dài từ 25mm đến 30mm. Đặc biệt hơn hết mỗi vòi nhuỵ lại đơm ra 3 đầu nhuỵ nghệ tây khác nhau.

Nhuỵ hoa nghệ tây được ví như là một gia vị đắt nhất thế giới với quy trình thu hoạch mất rất nhiều thời gian và công sức. Chả hạn như để có được 500gr thì cần phải đến 36000 bông hoa, tương tự cứ như vậy để có được 200.000 sợi hoa khô thì còn phải mất đến 70000 hoa nghệ tây tươi. Loại này cũng còn chứa hơn 150 hợp chất dễ bị bay hơi và cũng sẽ có các hợp chất không bị bay hơi thuộc nhóm carotenoid.

Saffron Santorino

Nhuỵ hoa nghệ tây hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường, giúp bạn dễ dàng có thể mua để sử dụng. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng mua qua những trang mạng mua sắm trực tuyến như: tiki, lazada,sendo, shopee,.. Saffron có những giá thành khác nhau, tùy vào nơi bán và chất lượng, giá trung bình dao động từ 50.000 vnđ – 1.250.000 vnđ/1gr. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin của Saffron, có thể thấy đây là một loại thảo dược quý hiếm với giá thành cực ổn so với chất lượng của nó mang lại. Bên cạnh đó Saffron không chỉ có tác dụng tốt với sức khoẻ mà còn có công dụng hữu hiệu trong việc làm đẹp của chị em. Qua bài viết cách phân biệt saffron thật giả không phải ai cũng biết này mong rằng giúp bạn nắm bắt được thông tin của Saffron cũng như là biết cách phân biệt thật giả nhé.

Đặt mua Saffron

Tìm hiểu thêm các sản phẩm của Santorino

 

 

Các loại Saffron không phải ai cũng biết !
7 điều tuyệt vời về nhuỵ hoa nghệ tây có thể bạn chưa biết !
Close My Cart
Close Wishlist
Close
Categories