Bồ công anh lùn – bồ cóc – diếp hoang – Dandelion 1KG

220.000 VND

ĐVT: 1KG

Cây bồ công anh vị thuốc được nhắc đến ở đây. Loại rau bồ công anh này có thân cực ngắn, chỉ cao từ 40-60cm, mọc từ rễ dưới đất lên, mọc chụm ở gốc và lá tỏa ra xung quanh. Lá màu xanh lục, 2 mặt màu lá đậm nhạt khác nhau, mép lá có răng cưa. Hoa màu vàng mọc ở trên, khi hoa già thì thu được hạt bồ công anh. Rễ hình trụ, quả hình bầu dục. Tất cả các bộ phận của cây hoa này từ rễ thân lá quả đều dùng để làm thuốc.

Available on backorder

+
  ... people are viewing this right now

Rau bồ công anh và công dụng chữa bệnh tuyệt vời

Là cây vị thuốc dùng để làm thuốc chữa được một số bệnh theo kinh nghiệm dân gian truyền. Một số người dùng rễ bồ công anh hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư rất tốt.
Cây bồ công anh ở Việt Nam còn gọi là rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mũi mác, rau lưỡi cày. Đây là một trong số ít những cây thuốc có nhiều lợi ích nhất đối với sức khỏe chính vì vậy mà bồ công anh còn được mệnh danh là DƯỢC THẢO TRỊ BÁCH BỆNH.

Mô tả cây thuốc bồ công anh

“Dandelion” là từ cổ, có nghĩa là “răng sư tử” bởi lá có răng cưa. Rau Bồ công anh chứa đầy đủ các vitamin A, C, E, K, niacin, và riboflavin cũng như các khoáng chất canxi, kali, sắt, và mangan. Chúng là nguồn beta-carotene (tiền chất vitamin A) phong phú. Hoa màu vàng chứa lecithin giúp giải độc gan và thận.

Đặc điẻm cây rau bồ công anh 
Là loại cây nhỏ sống hàng năm, thường cao khoảng 1 – 3 m, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành hoặc rất ít cành. Lá cây có nhiều hình dạng, lá và thân có nhựa màu trắng như sữa, vị hơi đắng. Hoa màu vàng hoặc tím.

Bồ công anh Trung Quốc hay bồ công anh lùn chính là cây rau vị thuốc được nhắc đến ở đây. Loại rau bồ công anh này có thân cực ngắn, chỉ cao từ 40-60cm, mọc từ rễ dưới đất lên, mọc chụm ở gốc và lá tỏa ra xung quanh. Lá màu xanh lục, 2 mặt màu lá đậm nhạt khác nhau, mép lá có răng cưa. Hoa màu vàng mọc ở trên, khi hoa già thì thu được hạt bồ công anh. Rễ hình trụ, quả hình bầu dục. Tất cả các bộ phận của cây hoa này từ rễ thân lá quả đều dùng để làm thuốc. Có rất nhiều công dụng được dân gian tin dùng.

Công dụng của rau bồ công anh

Theo Y học cổ truyền một số bài thuốc Đông y gia truyền hay sử dụng bồ công anh:
Mắt đau sưng đỏ: Bồ công anh 40 g, dành dành 12 g. Sắc uống ngày một thang.

Viêm tuyến vú, tắc tia sữa: Bồ công anh 30-50 g tươi, giã nát vắt lấy nước cốt uống, bã đắp lên vú.

Mụn nhọt: Bồ công anh 40 g, bèo cái 50 g, sài đất 20 g. Sắc uống ngày một thang.

Viêm họng: Bồ công anh 40 g, kim ngân hoa 20 g, cam thảo nam 10 g. Sắc uống ngày một thang.

Viêm loét dạ dày, tá tràng: Bồ công anh 40 g, lá khôi, nghệ vàng 20 g, mai mực 10 g, cam thảo 5 g. Sắc uống ngày một thang.

Viêm phổi, phế quản: Bồ công anh 40 g, vỏ rễ dâu 20 g, hạt tía tô 10 g, kim ngân hoa 20 g, cam thảo nam 10 g. Sắc uống ngày một thang.

Viêm gan virus: Bồ công anh 30 g, nhân trần 20 g, chó đẻ răng cưa (kiềm vườn) 20 g, rau má 30 g, cam thảo nam 20g. Sắc uống ngày một thang.

Liều dùng

Liều dùng hàng ngày khoảng 20-40 g lá tươi hoặc 10-15 g lá khô (hay cành và lá khô).
Ta có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như ( Lá khôi, chè dây, khổ sâm ).
Thường dùng dưới dạng thuốc sắc có thêm đường cho dễ uống.
Nếu dùng giã nát đắp ngoài thì không kể liều lượng.

Một số món chế biến với rau bồ công anh

Bếp nhỏ Santorino sẽ chia sẻ một vài công thức để các bạn thưởng thức rau bồ công anh ngon hơn. Không những có công dụng chữa bệnh, rau bồ công anh cũng chứa nhiều vitamins và khoáng chất để chúng ta bổ sung hằng ngày nên thực đơn của nhà có thể kèm theo các món có rau bồ công anh sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Salad bồ công anh, giấm táo, muối biển, thịt xông khói và trứng

Salad bồ công anh, giấm táo, muối biển, thịt xông khói và trứng

Salad rau bồ công anh và trứng khoai tây

Salad rau bồ công anh, giấm nho đen, khoai tây nghiền và trứng luộc

Công thức làm salad bo cong anh healthy

Salad đậu lăng, bồ công anh, khoai lang nướng, quả olive xanh,pesto

Rau bồ công anh xào tỏi và hạt

Rau bồ công anh xào tỏi và hạt điều hoặc hạt bí

Close My Cart
Close Wishlist
Close
Categories