Khoai tây hồng ruột dẻo – Lady Rosetta Potato 350g

21.000 VND

Đơn vị tính: 350g

Khoai tây đỏ – Lady Rosetta Potato 600g

Khoai tây tươi. vỏ đỏ, ruột dẻo, ít tinh bột hơn khoai tây vỏ nâu.

1kg khoai tây đỏ từ 3-5 củ. Củ khá lớn. Thích hợp chiên, nướng, xào hay nấu soup khoai tây.

+
  ... people are viewing this right now

KHOAI TÂY ĐỎ ĐÀ LẠT / khoai tây hồng ruột dẻo

Khoai tây hồng ruột dẻo còn có tên gọi khác là Lady Rosetta Potato. Cùng Santorino tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của loại khoai tây này bạn nhé!

Khoai tây đỏ có ruột dẻo hơn khoai tây vỏ nâu và ít tinh bột hơn.
Khoai tây đỏ thì có vỏ đỏ hơn và như các bạn biết đấy, loại khoai tây phổ biến là khoai tây nâu, có vỏ nâu. Cả khoai tây vỏ đỏ và khoai tây vỏ nâu đều ăn được và rất ngon, nhưng chúng đều có những tính chất khác nhau mà nếu bạn đang cần giảm cân, nên lưu ý nhé!
khoai tay hong da lat

khoai tay hong da lat

KHOAI TÂY ĐỎ: loại khoai tây này không phổ biến bằng khoai tây vỏ màu nâu ở Việt Nam giá hơi cao hơn khoai tây thường một chút.
Khoai tây vỏ đỏ có ít tinh bột nhưng lại nhiều đường hơn khoai tây thường, vì thế chúng dẻo và hơi dính hơn.
Đặc biệt, khoai tây đỏ thường được nấu khi còn nguyên vỏ vì vỏ khá mỏng và mềm, đồng thời bổ sung thêm một chút chất xơ nếu ăn cả vỏ.
Bạn cần phân biệt khoai tây đỏ với khoai tây thường vỏ nâu, loại này phổ biến và thường thấy hơn ở Việt Nam, với giá thành cũng rẻ hơn.
Khoai tây vỏ nâu có hàm lượng tinh bột cao hơn nên khi chín rất mềm và thích hợp làm khoai nghiền, chiên, nướng,..
Món khoai tây chiên thường dùng loại này. Chúng có vỏ nâu, hơi dày hơn loại khoai tây đỏ.
Bạn hãy thử làm món khoai tây chiên hoặc nướng với khoai tây đỏ còn nguyên vỏ. Bạn nên cắt khoai dày một chút thì khi chiên vỏ bên ngoài giòn còn bên trong sẽ dẻo, ăn rất ngon. Nếu có phô mai như cream cheese hoặc parmesan thì sẽ cho ra một món khoai tây xịn xò như bên dưới bạn nhé.

Santorino coffee & veggies

Thành phần dinh dưỡng của khoai tây hồng ruột dẻo

Khoai tây hồng ruột dẻo là một nguồn dinh dưỡng đa dạng và giàu chất chống oxi hóa. Dưới đây là một số thành phần dinh dưỡng chính có thể tìm thấy trong khoai tây hồng ruột dẻo:

 1. Nước:
  • Khoai tây chứa một lượng lớn nước, giúp duy trì sự ẩm và độ mềm dẻo của ruột.
 2. Calo:
  • Khoai tây hồng ruột dẻo thường chứa ít calo so với một số thực phẩm khác, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những người đang theo đuổi chế độ ăn kiểm soát calo.
 3. Carbohydrate:
  • Khoai tây là một nguồn chất béo thấp và carbohydrate cao, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 4. Chất Xơ:
  • Khoai tây hồng ruột dẻo chứa chất xơ, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, duy trì sự bão hòa và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.
 5. Protein:
  • Mặc dù lượng protein trong khoai tây không nhiều, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp.
 6. Vitamin C:
  • Khoai tây chứa một lượng đáng kể vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm tình trạng viêm nhiễm và hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào.
 7. Vitamin B6:
  • Vitamin B6 tham gia vào nhiều quá trình sinh hóa trong cơ thể, bao gồm cả quá trình chuyển hóa protein và sản xuất hồng cầu.
 8. Kali:
  • Khoai tây cung cấp kali, một khoáng chất quan trọng giúp duy trì cân bằng nước và điều hòa huyết áp.
 9. Mangan:
  • Mangan tham gia vào quá trình trao đổi chất và làm việc như một chất chống oxi hóa.
 10. Anthocyanin:
  • Là chất chống oxi hóa có trong một số loại khoai tây hồng, anthocyanin giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tổn thương của các gốc tự do.

Thành phần dinh dưỡng của khoai tây hồng ruột dẻo Sài Gòn có thể thay đổi tùy thuộc vào loại khoai tây và điều kiện trồng trọt, nhưng nói chung, chúng là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng.

Category:  Tags: ,
Close My Cart
Close Wishlist
Close
Categories